Bệnh Lậu Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Lậu

Bệnh Lậu Dấu Hiệu

Chuyên mục: Bệnh Lậu Dấu Hiệu/ Nhận Biết Bệnh Lậu

Bệnh Lậu Dấu Hiệu Bạn Đã Mắc Phải Bệnh.

Trong một cuộc khảo sát “Tìm hiểu về đời sống của bệnh nhân mắc bệnh lậu”. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu chuyện mà lâu nay ít được chia sẻ. Dưới đây là một trường hợp điển hình dẫn đến căn bệnh không mong muốn này.

Câu Chuyện Của Anh Nam

 Anh Nam, đang sinh sống ở Hà Nội là một bệnh nhân mắc bệnh lậu. Anh chia sẻ: 

 “Năm nay tôi 24 tuổi. Tôi bị nhiễm bệnh cách đây 1 năm. Lúc đó, tôi có lối sống khá thoải mái. Gia đình cũng có điều kiện vì vậy tôi khá ăn chơi. Tuổi trẻ có ham muốn tình dục và vì buồn sau khi chia tay người yêu. Nên mỗi tuần tôi quan hệ với khoảng 4-5 cô . Ban đầu tôi có phòng vệ cho bản thân như mang bao cao su. Nhưng vì việc quan hệ diễn ra thường xuyên. Và tôi nghĩ bạn tình mình phòng tránh rồi thì chắc không sau đâu. Nên tôi không mang bao cao su nữa.

Sau đó, tôi thấy cơ thể khó chịu, đái buốt, ra mủ nhiều ở bộ phận sinh dục. Đặc biệt vào buổi sáng. Tôi rất lo lắng nên đã đi khám thì phát hiện ra mình bị bệnh lậu” – Anh Nam chia sẻ

Đó là một trong số rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lậu. Hiện nay, số người nhiễm bệnh lậu đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng.

Bệnh Lậu Dấu Hiệu Nhận Biết
Bệnh Lậu Dấu Hiệu Nhận Biết

 

Ở Việt Nam, mỗi năm ước tính có khoảng trên 5000 trường hợp bị bệnh lậu. Nhưng vì tâm lí còn e ngại, có cách nhìn chưa đúng về bệnh. Nên bệnh nhân ngại đi khám để rồi bệnh chuyển qua giai đoạn mãn tính, khó điều trị mới phát hiện được. 

 Vậy bệnh lậu là gì? Bệnh Lậu dấu hiệu mắc bệnh ở nam giới và nữ giới ra sao. Chẩn đoán bệnh lậu như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua phần dưới đây để giúp bản thân hiểu rõ hơn. Cũng như phát hiện, điều trị sớm nhất nếu không may mắc phải bệnh này nhé!

Bệnh Lậu Là Gì?

Bệnh lậu do song cầu Gram (-) Nesseria gonorhoeae gây ra. Thường lây trực tiếp qua quan hệ tình dục không bảo vệ đường âm đạo, hậu môn và miệng. Mẹ mắc phải bệnh lậu nếu không được điều trị có thể lây nhiễm cho trẻ sơ sinh khi sinh gây viêm kết mạc mắt.

Bệnh Lậu Dấu Hiệu Ở Nam Giới?

Ở nam giới, thời gian ở bệnh từ 1-14 ngày, trung bình 2-5 ngày.

Hầu hết các bệnh nhân nam bị viêm niệu đạo trước do lậu sẽ có các biểu hiện đái buốt và ra mủ. Thường kèm theo phù nề và đỏ miệng sáo.

Ra mủ là một dấu hiện nổi bật của bệnh lậu, mủ màu vàng, vàng xanh, số lượng nhiều, nhất là vào buổi sáng.

Các bệnh nhân có biểu hiện trên nếu không điều trị thì sau vài ngày đến vài tuần sẽ giảm triệu chứng. Sau đó sẽ xảy ra các biến chứng khác tại chỗ như viêm niệu đạo sau gây đái són đau, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh…

Vì thế, bạn đừng chủ quan khi những dấu hiệu này đã giảm. Điều trị càng sớm thì bạn mới có thể khỏi bệnh hoàn toàn.

Dấu Hiệu Bệnh Lậu Ở Nữ Giới?

Ở nữ giới, thời gian ủ bệnh thông thường khoảng 10 ngày. 

Các triệu chứng thường thấy ở nữ là ra khí hư nhiều, tiểu khó, rát buốt, ra máu giữa kì kinh nguyệt, rong kinh. Có thể có mủ ở niệu đạo, các tuyến quanh niệu đạo.

Ở nữ các triệu chứng khó chẩn đoán hơn nam vì có thể rất nhẹ. Triệu chứng dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm phụ khoa thông thường. Khi khám bệnh, nhiều bệnh nhân tử cung ra mủ hoặc mủ nhầy, đỏ và phù nề. Vùng ngoài cổ tử cung, khi chạm vào rất dễ chảy máu.

Bệnh Lậu Dấu Hiệu Mắc Bệnh Khác

Ngoài ra, người bị mắc bệnh lậu còn có thể nhiễm trùng hậu môn-trực tràng (đồng giới nam). Các triệu chứng biểu hiện như ngứa hậu môn, chảy dịch mủ nhầy ở hậu môn nhưng không đau. Đôi khi có chảy máu trực tràng nặng có thể nặng như viêm trực tràng. Biểu hiện đau mót rặn, tiêu chảy, đi ra chất nhầy hoặc mủ, táo bón.

Nếu bạn quan hệ tình dục bằng đường miệng thì cũng có nguy cơ bị mắc bệnh lậu. Có các biểu hiện tại hầu họng như viêm hầu họng, viêm amidan, đôi khi có sốt, sưng hạch vùng cổ.

Qua những dấu hiệu trên, vì có khi bệnh lậu không được biểu hiện rõ ràng nên người bệnh khá chủ quan, tiếp tục quan hệ rồi lây cho nhiều người hơn khiến việc điều trị và kiểm soát trở nên khó khăn. Một khi đã quan hệ tình dục đặc biệt với người ngoài thì bạn phải nên cẩn trọng. Chẩn đoán bệnh như thế nào để giúp bạn phát hiện sớm nhất, chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Chẩn Đoán Bệnh Lậu?

Bệnh Lậu Dấu Hiệu
Bệnh Lậu Dấu Hiệu

 Để chẩn đoán bệnh lậu người ta dựa vào 

  •  Tiền sử quan hệ tình dục của bạn với người bị bệnh
  •  Biểu hiện lâm sàng như các dấu hiệu trên
  •  Các xét nghiệm chuyên khoa tìm song cầu lậu: Nuôi cấy, Nhuộm Gram thấy song cầu Gram(-), PCR (polymerase Chain Reaction).

Bạn hãy để ý bạn tình của mình có mắc bệnh hay không. Dùng các biện pháp bảo vệ an toàn cho bản thân. Nếu có các triệu chứng như trên thì hãy gọi ngay HOTLINE 0935353737 hoặc KẾT BẠN ZALO 0935353737 để được tư vấn và chẩn đoán bệnh sớm nhất có thể nhé!

Hy vọng, bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn phần nào về bệnh lậu và những dấu hiệu của bệnh lậu. Hãy đề phòng và bảo vệ bản thân, những người thân yêu và đặc biệt con em mình ngay từ hôm nay. Giáo dục và dạy trẻ tìm hiểu về căn bệnh này. Qua đó giúp mọi người có cái nhìn cởi mở hơn về những căn bệnh xã hội.

Xem Thêm: Dấu Hiệu Bệnh Lậu Ở Nam Giới

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute